Hướng Dẫn Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh Sau Khi Tiêm Phòng

Hướng Dẫn Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh Sau Khi Tiêm Phòng

Đa số trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng thường hay bị sốt khiến mẹ vô cùng lo sợ không biết con của mình có nguy hiểm gì không. Tuy nhiên, tùy trường hợp mà chúng ta có thể nói trẻ sơ sinh bị sốt sau khi tiêm có nguy hại hay không. Để hiểu rõ hơn, Hinata sẽ gửi đến một vài thông tin về tình trạng sốt này cũng như hướng dẫn cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng ở bài viết dưới đây, các mẹ hãy cùng đón xem nhé!

1. Phân biệt hai tình trạng sốt sau khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

- Sốt sau khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh là hiện tượng thường gặp và có thể tạm chia ra hai trường hợp để có thể giúp mẹ phân biệt được cơn sốt nào là gây nguy hại tới trẻ còn cơn sốt nào thì không.

+ Trường hợp trẻ sơ sinh sốt dưới 38.5 độ – sốt nhẹ: Nhiệt độ của trẻ sau khi tiêm phòng từ 37 độ - 38.5 độ có thể xem là không gây nguy hiểm gì cho bé nên mẹ không cần phải lo lắng quá nhiều. Lúc này, trẻ chỉ cần được chăm sóc đúng cách thì sẽ hết sốt sau khoảng 1 – 2 ngày.

+ Trường hợp trẻ sơ sinh sốt trên 38.5 độ – sốt cao: Nhiệt độ của trẻ sau khi tiêm phòng nếu cao hơn 38.5 độ thì có thể gây các biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho trẻ như: co giật, sốc thuốc, hôn mê… ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như thể trạng của bé. Khi đó, mẹ cần dùng thuốc hạ sốt cho bé và kết hợp những biện pháp hạ sốt như: chườm ấm/chườm mát để giúp bé hạ sốt nhanh nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm, sau đó cần đưa bé đến bệnh viện ngay để được chữa trị kịp thời.

2. Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh khi tiêm phòng

Trường hợp trẻ tiêm phòng bị sốt dưới 38.5 độ C

- Uống nước thảo dược để hạ sốt: Ở Việt Nam có rất nhiều loại thảo dược giúp giải nhiệt và hạ sốt như: rau diếp cá, tía tô, cỏ nhọ nồi, dấm táo, cà chua… chứa nhiều nước, tinh dầu, vitamin K và các thành phần dược liệu có đặc tính làm mát cơ thể giúp bé hạ sốt nhanh chóng.

Lưu ý: Chỉ sử dụng cách này với các bé trên 6 tháng tuổi.