Trẻ Sơ Sinh Nên Uống Bao Nhiêu Ml Nước Mỗi Ngày Là Đủ?

Trẻ Sơ Sinh Nên Uống Bao Nhiêu Ml Nước Mỗi Ngày Là Đủ?

Cơ thể người chiếm 70% là nước. Nước là thành phần tham gia vào trao đổi chất, vậy trẻ sơ sinh nên uống bao nhiêu ml nước mỗi ngày là đủ? Hôm nay, Hinata sẽ gửi đến bố mẹ bài viết chia sẻ về vấn đề này, cùng đón xem nhé!

1. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi

- Trong giai đoạn trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì không cần uống nước, thời gian này trẻ chỉ cần bú hoàn toàn sữa mẹ là đủ. Nếu uống nước vào lúc này, bé có thể bị ngộ độc nước và giảm cảm giác thèm bú sữa dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết cho bé.

2. Trẻ sơ sinh từ 6 - 12 tháng tuổi

- Nhu cầu nước của bé: khoảng 100ml/kg cơ thể mỗi ngày tính luôn cả sữa bé bú.

- Giai đoạn trẻ sơ sinh từ 6 - 12 tháng tuổi cũng đã bắt đầu ăn dặm do đó dạ dày cũng có kích cỡ lớn hơn và thận phát triển hơn điều này giúp trẻ có thể hoàn toàn uống thêm nước.

Trẻ nên uống bao nhiêu nước một ngày để tránh bị ngộ độc nước? Với trẻ sơ sinh từ 6-12 tháng tuổi thì tổng lượng nước được tính theo số cân nặng.

3. Trẻ trên 1 tuổi

Đối với trẻ từ 1 tuổi đến 10 tuổi

- Lượng nước bổ sung được tính theo cân nặng của trẻ.

+ Với trẻ nặng 10 kg thì cứ 1 kg cơ thể sẽ tương ứng với 100 ml nước, suy ra trẻ có cân nặng 10 kg thì cần 1000 ml nước hay nói cách khác là 1 lít nước.

+ Với trẻ nặng hơn 10kg thì cứ 1 kg cân nặng tăng thêm thì cần bổ sung thêm 50 ml nước trên mỗi kg.

- Trẻ cần được chia đều thời gian bổ sung nước trong ngày, không nên uống liên tục trong một lúc quá nhiều nước, lưu ý cho bé uống ít nước hơn vào buổi tối để cho thận được nghỉ ngơi, tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Trẻ trên 1 tuổi cần bổ sung nước theo công thức tính dựa trên tổng số cân nặng của trẻ.

Trẻ từ 10 tuổi trở lên

- Lượng nước trẻ cần uống lúc này bằng người lớn, đó là khoảng từ 2 đến 2,5 lít mỗi ngày.

- Bố mẹ nên hướng dẫn trẻ cách uống nước và thời gian uống nước cho đúng để bé không đợi tới khi cảm thấy khát mới uống nước điều này dễ gây cho bé thiếu nước và khiến cơ thể mệt mỏi.

- Đồng thời, bố mẹ cũng không nên cho trẻ sử dụng các loại nước ngọt có gas, nước khoáng có chứa hàm lượng khoáng cao, cà phê, nước tăng lực,… nhằm tránh các kích thích không mong muốn cho cơ thể và sự phát triển não bộ của trẻ. Theo nhận thấy môi trường xung quanh thì các sản phẩm nước ngọt có ga chứa calo rỗng khiến trẻ bị đầy bụng dẫn đến biếng ăn, lượng đường cao trong các loại nước này có thể gây thừa cân, béo phì và gây hại cho men răng của trẻ.

Trẻ cần chia đều thời gian trong ngày để bổ sung nước, giúp cho cơ thể luôn đủ nước và khỏe mạnh.

Hinata mong rằng với các thông tin bổ ích trong bài viết trên, bố mẹ có thể tự định mức được trẻ nên uống bao nhiêu ml nước một ngày là đủ để đảm bảo cơ thể trẻ luôn đủ nước cho quá trình trao đổi chất và phát triển thật khỏe mạnh. Chúc cả nhà của Hinata có thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống! Hãy cùng Hinata uống nước đủ mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Sự Phát Triển Của Trẻ Sơ Sinh Từ 0 - 12 Tháng Tuổi

Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Dưới 6 Tháng Tuổi Uống Nước Không?

HINATA – CHUYÊN NHẬP KHẨU PHÂN PHỐI SẢN PHẨM MẸ & BÉ

ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA MẸ & BÉ

Trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, có lẽ thiên chức làm mẹ là sứ mệnh lớn lao và hạnh phúc nhất. Theo thời gian, những chuẩn mực về người phụ nữ có thể thay đổi, nhưng tình yêu của mẹ dành cho con cái sẽ không bao giờ thay đổi, dù trải qua đau đớn, hi sinh tuổi trẻ thì khi nhìn những đứa con lớn khôn, khỏe mạnh từng ngày là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng.

Là người mẹ, chúng ta hiểu rằng nuôi dạy con giai đoạn đầu đời là xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của con về sau, chúng ta mong muốn dành cho con những gì tốt đẹp, trọn vẹn nhất khi con đến thế giới này.

Thấu hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi HINATA rất vui được đồng hành cùng mẹ và bé với sứ mạng “Sức khỏe và sự phát triển” của cả mẹ và bé. HINATA chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Mẹ & Bé, từ các sản phẩm cho mẹ, đồ dùng cần thiết cho bé, đồ dùng ăn uống, đồ dùng vệ sinh, xe, địu, nôi cho em bé với các sản phẩm mới và chất lượng tốt nhất.

Tại sao nên chọn sản phẩm cho Mẹ & Bé của HINATA?

HINATA chúng tôi là những ông bố bà mẹ trẻ, chúng tôi thấu hiểu tâm lý của những bậc làm cha mẹ, chính vì thế mỗi sản phẩm HINATA lựa chọn đều mong muốn xây dựng niềm tin cho khách hàng bằng những giá trị cốt lõi sau: 

  • Uy tín - chính trực
  • Chất lượng sản phẩm
  • Dịch vụ khách hàng chuẩn mực

HINATA luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Liên hệ đặt hàng tại Website: https://hinata-vn.com – Hotline: 1900 636047

← Bài trước Bài sau →