Mách Mẹ Kinh Nghiệm Chọn Mua Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất

Mách Mẹ Kinh Nghiệm Chọn Mua Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất

Lựa chọn một bình sữa tốt và phù hợp cho con cũng là một trong những vấn đề đặt hàng đầu đối với những người làm ba mẹ. Đối với đứa trẻ còn non nớt làm sao để giúp trẻ bú sữa dễ dàng, tránh bị sặc, luôn đảm bảo an toàn cho bé là những điều lo lắng mà không ai tránh khỏi. Vậy hôm nay, Hinata sẽ mách mẹ kinh nghiệm để chọn được bình sữa có chất liệu, độ bền và dễ dàng vệ sinh nhất để mẹ có thể an tâm lựa chọn mua bình sữa cho con của mình.

1. Thương hiệu

- Là một trong những yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn khi lựa chọn bình sữa cho con mình, vì một thương hiệu nổi tiếng thì sẽ đi kèm với chất lượng bạn mong đợi, đặc biệt bạn hãy chọn những thương hiệu đã có chứng nhận bộ y tế, hoặc bộ kiểm tra chất lượng thì càng tốt.

- Nếu lựa chọn những loại bình sữa không có thương hiệu thì bạn có thể mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng và không đảm bảo sức khoẻ cho con của mình khi cho bé bú bình được.

- Có thể tham khảo những thương hiệu nổi tiếng về sản xuất mua bán bình sữa như Hinata, bình sữa Pigeon, bình sữa Avent, bình sữa Nuk,... Hinata luôn đem lại những điều tốt nhất cho bé yêu của bạn!

- Mặc dù đó là sản phẩm của thương hiệu nhưng các mẹ cũng phải cần đọc kỹ thông tin, chất liệu, dung tích để lựa chọn cho mình một bình sữa phù hợp cho con yêu.

 

2. Chất liệu bình sữa

- Chất liệu của bình sữa là một trong những điều mẹ phải chú ý kỹ nhất để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bé yêu nhà mình.

+ Bình sữa có chất liệu bằng thủy tinh: ưu điểm là đặc biệt an toàn và hạn chế bé tiếp xúc những chất hóa học độc hại, nhưng nó có nhược điểm như là bình sữa khá nặng sẽ làm bé gặp một chút khó khăn trong việc cầm bú, dễ xảy ra tình trạng bình sữa tì xuống mặt bé gây không an toàn cho bé yêu.

+ Bình sữa nhựa: kinh nghiệm cho các mẹ là hãy lựa chọn loại bình sữa làm bằng nhựa cao cấp như PPSU, nhựa PP, nhựa PES, hoàn toàn không chứa BPA. Mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm có chữa “BPA FREE” điều này có nghĩa là chúng an toàn tuyệt đối cho bé khi bú sữa.

 

3. Núm ti

- Núm ti các mẹ chú ý chọn các chất liệu cao su mềm hoặc silicon để đảm bảo sức khoẻ răng miệng cho bé.

- Khi lựa chọn núm ti cần phải kiểm tra kích thước và bề mặt nhẵn mịn phù hợp với độ tuổi của bé yêu.

4. Dung tích của bình sữa 

- Dưới 3 tháng tuổi: dung tích 100ml - 200ml .

- Trên 3 tháng tuổi: dung tích 150ml - 200ml.

- Trên 12 tháng: dung tích từ 250ml trở lên.

Theo kinh nghiệm của Hinata, mẹ nên chọn các bình sữa có vạch chia rõ ràng để canh lượng sữa pha một cách chuẩn xác. Dựa vào nhu cầu và sức ăn của con mình mà các mẹ có sự lựa chọn dung tích bình sữa, tránh việc để sữa bị thừa ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ.

Bình sữa là một công cụ giúp cung cấp dinh dưỡng cho trẻ thông qua cho bé bú nguồn sữa công thức trong trường hợp mẹ không có sữa hoặc lúc mẹ bận công việc có thể hút sữa ra và chứa vào giúp bình con bú. Vì vậy, trên đây là kinh nghiệm mà Hinata mách bạn để bạn có thêm thông tin lựa chọn loại bình sữa phù hợp nhất cho bé yêu của mình.

Xem thêm:

Sự Phát Triển Của Trẻ Sơ Sinh Từ 0 - 12 Tháng Tuổi

Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Dưới 6 Tháng Tuổi Uống Nước Không?

---

HINATA-VN.COM

Hotline: 1900 636047

Email: hinata@hinata-vn.com

Website: https://hinata-vn.com

 

← Bài trước Bài sau →