8 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Tắm Nắng Cho Trẻ Sơ Sinh

8 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Tắm Nắng Cho Trẻ Sơ Sinh

Chắc hẳn còn một số mẹ đang băn khoăn về việc có nên cho bé tắm nắng hay không và tắm nắng sẽ mang lại lợi ích gì. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của Hinata sẽ đưa cho bạn 8 lợi ích tuyệt vời khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh, cùng theo dõi nha!

1. Giúp bổ sung vitamin D

- Khi tắm nắng trẻ sơ sinh sẽ được bổ sung vitamin D - một vitamin quan trọng cho sự phát triển của trẻ.

- Cơ thể bé cần tiếp xúc ánh nắng mặt trời khoảng 15 phút mỗi ngày để hấp thụ vitamin D.

- Vitamin D giúp hấp thụ canxi nhờ đó mà hệ xương và răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, tắm nắng cho trẻ sơ sinh giúp hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả, bảo vệ cơ thể ít bị bệnh tật.

 

2. Giúp xương phát triển chắc khỏe

- Tắm nắng bằng ánh mặt trời buổi sáng sớm giúp tổng hợp vitamin D hỗ trợ phát triển xương chắc khỏe, tăng khả năng hấp thu canxi và phốt pho ở niêm mạc ruột.

3. Ngăn ngừa tình trạng vàng da

- Để trẻ tắm nắng, tiếp xúc với ánh mặt trời giúp ngăn ngừa bệnh vàng da. Vì phổ ánh sáng xanh của mặt trời giúp giảm nồng độ bilirubin trong cơ thể trẻ sơ sinh và ngăn ngừa các biến chứng liên quan phát sinh.

4. Hệ thần kinh khỏe mạnh

- Tắm nắng sẽ bổ sung rất nhiều vitamin D giúp cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách tăng cường sự phát triển của hệ thần kinh.

 

5. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt

- Tắm nắng dưới ánh nắng mặt trời giúp nhu động ruột của trẻ sơ sinh hoạt động tốt hơn. Nhờ đó, tình trạng ăn uống và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của bé cũng tốt hơn.

6. Tăng mức độ insulin

- Việc tắm nắng ngay từ khi còn nhỏ có thể phần nào giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ bổ sung lượng vitamin D cần thiết, từ đó giúp quản lý nồng độ insulin trong cơ thể tốt hơn.

7. Nồng độ hormone hạnh phúc (serotonin) ở mức tốt hơn

- Công dụng làm tăng lượng serotonin trong cơ thể cũng là một tác dụng khi tắm nắng dưới ánh sáng mặt trời.

- Serotonin giúp điều chỉnh giấc ngủ, quá trình tiêu hóa và kiểm soát trầm cảm nên khi nồng độ hormone này vừa đủ có thể giúp con người chúng ta cảm thấy thoải mái và ít xảy ra tình trạng bực dọc, dẫn đến khó ngủ và gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh.

 

8. Cải thiện quá trình đông máu

- Hàm lượng vitamin D và K của cơ thể giúp ngăn chặn việc mất máu thông qua cơ chế làm đông máu mà vitamin D có trong ánh nắng mặt trời sẽ giúp chúng ta cải thiện được quá trình này một cách hiệu quả, tránh cơ thể bị mất máu quá nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

Hinata khuyên mẹ hãy nên cho con tắm nắng mỗi ngày để bé có thể hấp thụ được ánh nắng mặt trời từ đó đảm bảo bé có sức khỏe tốt đồng thời giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ mà không phải tốn một chi phí nào cả. Hãy cùng Hinata mỗi sáng sớm ra ngoài tận hưởng ánh nắng dịu nhẹ mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta nhé!

Xem thêm:

Sự Phát Triển Của Trẻ Sơ Sinh Từ 0 - 12 Tháng Tuổi

Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Dưới 6 Tháng Tuổi Uống Nước Không?

---

HINATA-VN.COM

Hotline: 1900 636047

Email: hinata@hinata-vn.com

Website: https://hinata-vn.com

 

← Bài trước Bài sau →