Kinh Nghiệm Chữa Táo Bón Cho Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ Tại Nhà Cực Hay

Kinh Nghiệm Chữa Táo Bón Cho Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ Tại Nhà Cực Hay

Một trong những nỗi lo lắng nhất của các bậc cha mẹ đó là chứng táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Táo bón là bệnh thường gặp ở trẻ, tình trạng không đi đại tiện bình thường mà chỉ đi 1 - 2 lần/tuần là dấu hiệu để nhận biết trẻ đã bị táo bọn. Khi trẻ đi ngoài không được sẽ cảm thấy rất khó chịu, đau rát thậm chí là chảy máu ở vùng hậu môn nên bé thường hay la khóc vì đau đớn, mẹ của Hinata hãy áp dụng những kinh nghiệm chữa táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại nhà cực hay mà Hinata chia sẻ dưới đây để giúp các con yêu được luôn được thoải mái và phát triển mạnh khỏe nhé!

1. Trị táo bón cho trẻ bằng mật ong

IMG_256

- Mật ong được coi là một phương thuốc dân gian đặc trị bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh được áp dụng bởi rất nhiều bậc cha mẹ.

- Cách làm: Lấy 1 lượng ít mật ong bôi vào đầu tăm que bông hoặc cọng rau mồng tơi sau đó ngoáy vào hậu môn của trẻ khoảng 1 cm, không quá sâu, ngoáy từ trong ra ngoài. Tính nóng của mật ong giúp kích thích sự co thắt các vòng cơ ở hậu môn làm cho phân của trẻ được đẩy ra bên ngoài dễ dàng hơn. Cách này áp dụng cho trẻ trên 1 tháng tuổi mỗi ngày, sau vài ngày mẹ sẽ thấy được kết quả tốt như mong muốn. Một cách khác, mẹ dùng cách pha 100ml mật ong cùng với 250ml sữa ấm không đường và cho bé uống mỗi buổi sáng cũng sẽ trị được chứng táo bón, giúp bé đi đại tiện dễ dàng và ổn định đường ruột. Cách này chỉ áp dụng cho trẻ đang ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên.

2. Trị táo bón cho trẻ bằng cách ngâm nước ấm

IMG_256

- Khi trẻ sơ sinh mắc chứng táo bón không đại tiện được thì các mẹ có thể áp dụng bằng cách ngâm bé vào bồn nước ấm để giúp bé kích thích các cơ vòng hậu môn của mình giúp đẩy các chất bã dư thừa ra ngoài một cách trơn tru hơn.

- Cách làm: Mẹ đổ nước ấm vào chậu lớn hoặc bồn tắm của bé, để bé ngâm nước ấm khoảng 5 - 10 phút/lần, mỗi ngày cho bé ngâm từ 2 - 3 lần, điều này rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, nhất là đối với việc trị táo bón. Một cách nữa đó là mẹ dùng khăn xô, khăn ướt nhúng vào nước ấm đã chuẩn bị trước, tiếp theo là chườm trực tiếp vào hậu môn của trẻ, giữ và day vào vùng hậu môn khoảng 30 - 60 giây mỗi lần. Kết quả nhận được là trẻ sẽ đi ngoài được ngay sau đó.

3. Trị táo bón cho trẻ bằng cách nước bồ kết

- Bồ kết được nhiều người biết đến như là dược liệu làm cho tóc suôn mượt, hôm nay Hinata sẽ cho bạn biết thêm một công dụng của bồ kết đó là trị táo bón ở trẻ sơ sinh. Khi sử dụng nước bồ kết cho bé sẽ giúp bé đi đại tiện dễ dàng hơn.

- Cách làm: Lấy 3 quả bồ kết cho vào nồi chứa khoảng 500ml nước, sau đó đun sôi, để nguội. Bước tiếp theo mẹ dùng xilanh bơm nhẹ nhàng hỗn hợp nước bồ kết vào hậu môn của bé, chú ý là không bơm quá sâu vì sẽ làm bé đau. Hỗn hợp này sẽ giúp tạo độ giãn nở và trơn cho cơ hậu môn của trẻ, nhờ như vậy mà phân có thể đi ra nhẹ nhàng, không đau đớn.

4. Trị táo bón cho trẻ bằng rau mồng tơi