Nhiệt Độ Sốt Của Trẻ Sơ Sinh Và Cách Hạ Sốt Tại Nhà Đúng Cách

Nhiệt Độ Sốt Của Trẻ Sơ Sinh Và Cách Hạ Sốt Tại Nhà Đúng Cách

Sốt là một triệu chứng hay gặp ở trẻ sơ sinh. Vậy mẹ của Hinata đã biết nhiệt độ sốt của con là bao nhiêu thì nên đưa bé đến bệnh viện chưa hay mẹ đã tìm hiểu về cách hạ sốt tại nhà đúng cách cho con chưa. Nếu chưa thì hãy cùng Hinata xem hết bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích về căn bệnh thường gặp ở trẻ này để giúp bé luôn được bảo vệ an toàn và khỏe mạnh nhé!

IMG_256

1. Cách nhận biết trẻ sơ sinh bị sốt

- Cơ thể của bé có nhiệt độ cao hơn 37.5 độ C.

- Trẻ bị đổ nhiều mồ hôi.

- Thường xuyên quấy khóc và rất dễ nổi cáu.

- Bé hay bị lơ mơ, mệt mỏi, ngủ li bì, thở gấp.

- Xảy ra tình trạng bỏ bú, biếng ăn.

- Trẻ không ngủ ngon giấc hay khóc vào ban đêm kèm với tình trạng đổ mồ hôi.

2. Cách hạ sốt tại nhà đúng cách

- Trường hợp khi trẻ sốt nhưng vẫn chơi đùa, ăn uống, vệ sinh bình thường thì bạn chỉ cần cho trẻ mặc những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát, có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt là đã có thể giúp bé hạ nhiệt độ cơ thể của mình.

- Những trường hợp sốt nhẹ, mẹ có thể dùng miếng dán hạ sốt của các thương hiệu uy tín cho con để giúp con hạ sốt và bớt khó chịu.

IMG_256

- Một cách hạ sốt tại nhà đơn giản có thể làm tại nhà nữa là dùng khăn mềm nhỏ nhúng nước ấm sau đó vắt ráo đặt mỗi chiếc mỗi bên nách và mỗi chiếc mỗi bên háng của trẻ, tiếp theo dùng chiếc khăn lớn hơn làm tương tự lau hết toàn thân cho trẻ, lặp đi lặp lại khoảng 30 - 45 phút cho đến khi nhiệt độ trẻ bình thường. Lau người bằng nước ấm giúp giãn các mạch máu làm mát cơ thể tránh tình trạng bé bị sốt quá cao dẫn đến co giật, ngất xỉu.

- Sử dụng tinh dầu xoa bóp cũng có thể giúp bé hạ sốt tại nhà hiệu quả. Mẹ pha 6 giọt tinh dầu với 1 muỗng dầu nền sau đó xoa bóp cho cơ thể của trẻ, nhất là gáy cổ và gót chân giúp làm ấm hệ tuần hoàn của bé và khiến bé dễ dàng đổ mồ hôi, từ đó dễ dàng giảm nhiệt độ cơ thể và hạ sốt.

- Khi bé có dấu hiệu sốt cao, mẹ có thể dùng thuốc hạ sốt Paracetamol để hạ sốt nhanh chóng cho trẻ chỉ sau 30 phút sử dụng. Mẹ nên cẩn trọng về liều lượng của thuốc khi cho bé uống là 10 – 15mg/kg thể trọng/lần, không quá 60mg/kg thể trọng/ngày và giãn cách giữa hai lần uống là 4 - 6 tiếng. Nếu bé vẫn không có dấu hiệu hạ sốt sau đó thì hãy đưa bé đến ngay bệnh viện để được chữa trị kịp thời cho trẻ, hạn chế tối đa những trường hợp gây nguy hiểm đến trẻ.